Những xu hướng thiết kế web độc đáo trong năm 2023

by Administrator
0 comment

Năm 2023 sẽ đem lại rất nhiều xu hướng thiết kế web tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng cho dự án web sắp tới hoặc chỉ muốn có những ý tưởng sáng tạo, dưới đây là những xu hướng thiết kế web nổi bật nhất trong năm 2023 mà bạn không nên bỏ qua.

Đơn giản và tối giản

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Xu hướng thiết kế đơn giản và tối giản mang đến không gian gọn gàng và rõ ràng khi người dùng truy cập vào một trang web. Với ít chi tiết trên trang, thiết kế web theo phong cách đơn giản cần có giao diện gọn gàng, sắc nét và không có lỗi.

Thiết kế web đơn giản thường chỉ sử dụng một màu sắc, thậm chí là một màu duy nhất với kiểu chữ đậm và sự tối giản trong hình ảnh. Nó thường được xây dựng dưới dạng lưới ô.

Nếu trang web không sử dụng ảnh, có thể sử dụng một ảnh lớn tràn đầy trang hoặc được đặt gọn gàng trong lưới ô. Văn bản đậm và dễ đọc, không có quá nhiều từ, là một ưu điểm khác của thiết kế tối giản.

Y2K – Tái hiện phong cách thập kỷ 2000

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Xu hướng thời trang Y2K đã lan truyền khắp mọi nơi trong những năm gần đây và giờ đã lan rộng tới cả thiết kế web. Phong cách Y2K “gây bão” những năm 2000, được biết đến trong thế giới thời trang với quần ống loe, áo ôm sát hông và các màu sắc nổi bật. Nhưng điều này liên quan gì đến thiết kế web?

Xu hướng cổ điển này đã thúc đẩy hoạt động thiết kế web. Không chỉ quay trở lại những năm 2000 mà còn liên quan đến các khía cạnh của phong cách máy tính thập kỷ 90 và thiết kế họa tiết từ truyền hình thập kỷ 80 & 90 như “Saved by the Bell”.

Bạn có thể tìm thấy các trang web, dẫu được tạo ra vào năm 2023, nhưng có thiết kế giống như Windows 98. Cảm giác cổ điển này rất thú vị khi nó hoạt động dựa trên các tiêu chuẩn giao diện người dùng hiện đại.

Khả năng truy cập tốt hơn cho mọi người

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Thiết kế web truy cập tốt không chỉ là một xu hướng mà còn là một yêu cầu quan trọng nếu bạn muốn thu hút người dùng. Năm 2023 đem đến nhiều tính năng và thành phần thiết kế dễ truy cập hơn so với những năm trước.

Từ bảng màu tương phản cao, tuân thủ các tiêu chuẩn WCAG cho thiết kế web dễ truy cập đến các công cụ độc quyền như tích hợp trình đọc màn hình, chú thích, phụ đề và nội dung thay thế – không có gì tốt hơn là mời mọi người tương tác với trang web của bạn.

Thiết kế tối giản hữu ích trong việc cải thiện tính truy cập, vì một trang web tối giản thường có font chữ đậm và lớn, dễ đọc. Một trang web tối giản không có quá nhiều menu hay phương thức phức tạp để điều hướng.

Thành phần 3D và hiệu ứng đa chiều

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Thành phần 3D là một xu hướng đang thịnh hành trong thiết kế đồ họa và giao diện người dùng. Sự hồi sinh này gợi lên kỷ niệm về những ngày đầu của thập kỷ 2000, với những thiết kế phổ biến như ba lô bong bóng, ghế sofa căng phồng. Nhiều trang web sử dụng các thành phần 3D hoặc các phần tử xếp chồng gợi lên sự chiều sâu.

Thêm chiều sâu và hiệu ứng đổ bóng và họa tiết là một cách tuyệt vời để tạo cảm giác 3D cho thiết kế. Thậm chí, bạn không cần sử dụng thành phần 3D để đạt được hiệu ứng này, mặc dù tính năng 3D rất hữu ích.

Hiện nay có nhiều công cụ cho phép bạn tự tay tạo ra các thành phần 3D cho web, như Spline hoặc Blender. Bạn cũng có thể vẽ các mẫu 3D trong Procreate.

Thiết kế đáp ứng cho mọi thiết bị

Những xu hướng thiết kế web nổi bật trong năm 2023

Ngày nay, phần lớn mọi người truy cập internet thông qua thiết bị di động, do đó việc đảm bảo thiết kế web phù hợp với kích thước màn hình linh hoạt là điều quan trọng.

Thiết kế đáp ứng không chỉ là một xu hướng mà còn là một yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn thu hút người dùng. Nếu bạn là nhà thiết kế web, hãy đảm bảo hợp tác với một nhà lập trình web xuất sắc để đảm bảo hiển thị tốt nhất từ web đến di động.

Trên đây là những xu hướng thiết kế web đáng chú ý nhất trong năm 2023. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những lựa chọn phù hợp.

Bài viết tham khảo và dịch từ: meovatcongnhe.com

You may also like