Sắp xếp cuộc sống của bạn với ứng dụng Calendar trên Windows 11

by Administrator
0 comment

Windows 11 đang chứa đựng rất nhiều công cụ hữu ích, nhưng nhiều người vẫn chưa tận dụng hết tiềm năng của chúng. Một trong số đó là ứng dụng Calendar, phiên bản được nâng cấp từ Windows 10 và các phiên bản trước đó.

Với ứng dụng Calendar trên Windows 11, bạn có thể tổ chức cuộc sống một cách tiện lợi, từ việc tạo lời nhắc sự kiện đến thiết lập lịch biểu, mà không gặp phải rắc rối như khi sử dụng các ứng dụng từ bên thứ ba. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được tất cả những cách để sử dụng ứng dụng Calendar trên Windows 11. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cài đặt và thiết lập tài khoản Calendar trên Windows 11

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng Calendar trên Windows 11, trước tiên hãy kiểm tra xem bạn đã cài đặt nó trên máy tính hay chưa. Nếu chưa, hãy làm theo các bước dưới đây để tải và cài đặt ứng dụng:

  1. Mở Microsoft Store.
  2. Tìm kiếm từ khóa ‘mail and calendar’ và chọn ứng dụng “Mail and Calendar” hiển thị.
  3. Nhấp vào “Install” để tải và cài đặt ứng dụng trên Windows 11 của bạn.

Ứng dụng Mail and Calendar trong Microsoft Store

Ngay sau khi bạn hoàn thành các bước trên, quá trình cài đặt ứng dụng Calendar trên Windows 11 sẽ bắt đầu trong vài giây. Đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Microsoft của bạn và bắt đầu sử dụng ứng dụng từ đó.

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể tìm thấy ứng dụng Calendar thông qua thanh tìm kiếm trong menu Start hoặc thanh tác vụ. Bạn cũng có thể thêm ứng dụng vào menu Start của Windows để tiện lợi hơn.

2. Lên lịch sự kiện trong Calendar

Một tính năng quan trọng của ứng dụng Calendar trên Windows là việc lên lịch sự kiện. Trong khi có rất nhiều ứng dụng nhắc nhở và lên lịch trực tuyến khác, Calendar vẫn có những ưu điểm riêng.

Đối với người dùng Windows thông thường, hãy thử dùng ứng dụng Calendar miễn phí của Microsoft thay vì các ứng dụng từ bên thứ ba. Dưới đây là cách làm:

  1. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, hãy tìm kiếm từ khóa ‘calendar’ trong menu Start và chọn kết quả phù hợp.
  2. Đăng nhập tài khoản của bạn để truy cập vào tất cả các tính năng của ứng dụng.
  3. Trên giao diện Calendar, nhấp vào ngày mà bạn muốn đặt lịch sự kiện và một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị ngay lập tức.
  4. Nhập tên sự kiện, thời gian diễn ra và địa điểm để điền đầy đủ thông tin.

Sự kiện trên ứng dụng Calendar

Sau khi bạn đã tạo sự kiện như hướng dẫn trên, bạn sẽ nhận được thông báo tại ngày được lên lịch. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ sự kiện quan trọng nào.

3. Sử dụng tính năng Calendar

Khi bạn đăng nhập và bắt đầu sử dụng ứng dụng Calendar, bạn sẽ thấy nhiều lịch mặc định đã tồn tại trước đó trên ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể thêm nhiều lịch khác nữa.

Để thêm lịch mới, hãy nhấp vào “Add calendars” ở góc dưới cùng bên trái. Từ đó, bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn lịch, chẳng hạn như lịch ngày lễ, lịch thể thao (NBA, NHL, v.v.) Ví dụ, nhấp vào “Holiday calendars” và sau đó chọn quốc gia mà bạn quan tâm.

Menu lịch trên Windows 11

Sau khi thêm lịch, bạn sẽ thấy tất cả các ngày lễ đã được đánh dấu trên ứng dụng. Ví dụ, Ngày Lao động, tổ chức ở Hoa Kỳ, được đánh dấu khác biệt so với các ngày khác.

Bên cạnh đó, bạn có thể thêm nhiều sự kiện khác nhau như vậy, bất kể ở quốc gia nào hay các sự kiện thể thao nào. Tuy nhiên, hãy tránh thêm quá nhiều sự kiện cùng lúc, vì điều đó sẽ làm ứng dụng Calendar trở nên rối mắt và mất đi ý nghĩa.

4. Đồng bộ lịch với các thiết bị khác

Bạn cũng có thể sử dụng Calendar với các ứng dụng khác trên máy tính của mình, ví dụ như Outlook, iCloud, hoặc Google. Để làm điều này, hãy làm như sau:

  1. Nhấp vào biểu tượng “Settings” ở góc dưới cùng bên trái và chọn “Manage Accounts”.
  2. Nhấp vào “Add account” và chọn một trong các tài khoản như Yahoo, Google, iCloud, hoặc Office 365.
  3. Đăng nhập bằng thông tin xác thực tài khoản của bạn và tất cả các sự kiện từ các tài khoản khác sẽ được đồng bộ với ứng dụng Calendar của bạn.

5. Tùy chỉnh cài đặt Calendar trên Windows

Ứng dụng Calendar cung cấp cho bạn sự kiểm soát và quản lý cài đặt ngay từ menu ứng dụng trên Windows. Chỉ cần nhấp vào “Settings” ở góc dưới cùng bên trái và chọn “Calendar Settings”.

Ở đây, bạn có thể tinh chỉnh ngày đầu tuần, các ngày trong tuần, và giờ làm việc phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ngôn ngữ và các lịch khác nhau, chẳng hạn như Hijri, Saka Hera, v.v… Hãy xem xét và chọn những cài đặt phù hợp nhất với bạn.

6. Đặt lời nhắc và gửi lời mời

Sau khi đánh dấu sự kiện trong Calendar, bạn cũng có thể chỉnh sửa để thêm lời nhắc và luôn cập nhật thông tin về sự kiện. Lời nhắc có thể được thiết lập để nhắc bạn trước 1 tuần, 1 ngày, 5 phút, 1 phút, v.v…

Để mời ai đó tham gia cuộc họp của bạn, chỉ cần đi tới phần “People” và nhấp vào biểu tượng “Contacts”. Bạn có thể chọn liên hệ đã lưu và gửi lời mời cho họ.

Một tính năng tiện ích khác là “Repeat”, nằm phía trên phần “People”. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng “Repeat”, bạn có thể chọn tần suất lặp lại sự kiện (hàng tuần, hàng tháng, hàng năm) và nhập ngày và giờ. Sự kiện của bạn sẽ được lặp lại tự động trừ khi bạn hủy nó.

Với ứng dụng Calendar trên Windows 11, việc quản lý lịch trình và tổ chức cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy tận dụng chức năng này để tạo ra một lịch biểu hiệu quả và không bỏ lỡ bất cứ sự kiện quan trọng nào.

You may also like