Cách dùng Unikey không nhảy phím khi chơi game

by Administrator
0 comment

Unikey đã trở thành phần mềm hàng đầu mà người dùng máy tính, laptop tải về và sử dụng trên thiết bị của mình. Đây là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, Unikey cũng gây phiền toái cho một số người dùng máy tính, đặc biệt là những người chơi game. Đã từng xảy ra trường hợp bạn nhấn phím “W” để di chuyển trong trò chơi, nhưng không có hiệu ứng vì thay vì nhận được “W,” bạn lại nhận được ký tự “Ư.” Điều này khiến nhân vật của bạn không thể di chuyển, đặc biệt khi bạn sử dụng bộ gõ VNI.

Cách dùng Unikey không nhảy phím khi chơi game

Không chỉ vậy, người dùng còn gặp khó khăn khi phải nhấn nhiều lần để thay đổi vũ khí hoặc sử dụng các tính năng trong trò chơi bằng các phím chức năng.

Tuy nhiên, Unikey vừa ra mắt phiên bản Unikey 4.6 RC1 với những cập nhật mới, bao gồm tính năng hỗ trợ Bật/Tắt theo từng ứng dụng. Đây là tính năng giúp người dùng chơi game hoặc sử dụng các phần mềm khác mà không bị ảnh hưởng bởi cơ chế hoạt động của Unikey như trước đây.

Tính năng tự động đổi bàn phím Unikey khi chơi game

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần tải về Unikey phiên bản mới nhất từ liên kết tải bên trên, đó là Unikey 4.6 RC1 và hỗ trợ tính năng Bật/Tắt theo từng ứng dụng. Sau khi mở Unikey, bạn chọn “Mở Rộng” > “Tích chọn Bật/Tắt theo từng ứng dụng” ở góc dưới bên phải của menu Hệ thống.

Cách dùng Unikey không nhảy phím khi chơi game

Dù bạn vẫn cần bật/tắt bàn phím tiếng Việt sang tiếng Anh sau khi kích hoạt tính năng này khi chơi game trên PC, phiên bản Unikey 4.6 RC1 sẽ tự động ghi nhớ việc bạn đã bật/tắt bàn phím tiếng Anh khi vào các trò chơi PC. Từ đó, mỗi khi bạn vào game, Unikey sẽ tự động chuyển từ bàn phím tiếng Việt sang bàn phím tiếng Anh. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng đọ phím khi chơi game và không cần nhấn CTRL+SHIFT để chuyển đổi bàn phím nữa.

Hãy sử dụng tính năng này cho mỗi trò chơi mà bạn thường chơi, và sau đó bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chuyển sang bàn phím tiếng Anh. Điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


This article was originally published on Meo Vat Cong Nhe. The content has been modified for SEO purposes.

You may also like